Phát triển kinh tế

 • MANG THÍT HỘI THẢO MÔ HÌNH TRỒNG ĐẬU NÀNH RAU THEO HƯỚNG HỮU CƠ

  Nhằm giúp bà con vùng sâu vùng xa lựa chọn cây con giống phù hợp, tăng gia sản xuất, Ủy ban nhân dân xã Tân Long vừa kết hợp cùng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Mang Thít, Hợp tác xã Nông nghiệp cam sành Organics Trà Ôn, tổ chức Hội thảo mô hình trồng đậu nành rau theo hướng hữu cơ. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT các huyện; lãnh đạo UBND các xã - thị trấn cùng trên 70 nông dân tham dự.

 • Mang Thít:Tăng diện tích chuyển đổi từ ruộng lên vườn

  Thời gian gần đây bà con nông dân có xu hướng chuyển đổi cơ cấu sản xuất từ ruộng lên vườn để trồng các loại cây ăn trái cho kinh tế cao, bước đầu mang lại hiệu quả, đảm bảo người sản xuất có lợi nhuận.

 • Xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp nâng cao thu nhập cho người dân

  Phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân được xác định là mục tiêu cốt lõi của chương trình xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện mục tiêu này, một trong những nội dung quan trọng cần thực hiện đó là cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

 • MÔ HÌNH SẢN XUẤT HƯỚNG TỚI NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ

  Đó là mô hình trồng ớt chỉ thiên của anh Phạm Ngọc Ẩn, ngụ tại ấp Tân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít. Với diện tích 5.000 m2 đất trồng lúa, anh Phạm Ngọc Ẩn đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng ớt. Hơn một tháng qua, anh Ẩn đã phối hợp với công ty TNHH HICHLAND DANO thực hiện thí điểm mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học để tạo ra nông sản theo hướng hữu cơ.

 • Thành lập mới câu lạc bộ khuyến nông

  Được sự hướng dẫn và hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long, xã Nhơn Phú thành lập mới Câu lạc bộ khuyến nông đặt tại ấp Phú Thuận B với 51 thành viên tham gia sinh hoạt.

 • Mô hình sản xuất cây củ cải trắng đạt tiêu chuẩn VietGAP ở xã Long Mỹ đang hoạt động hiệu quả

  Ủy ban nhân dân xã Long Mỹ vừa sơ kết tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ củ cải trắng Long Mỹ. Sau hơn 18 tháng được thành lập, tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ củ cải trắng Long Mỹ tại ấp Long Hòa 2 đang làm ăn cơ bản hiệu quả. Đây là mô hình thuộc dự án “Xây dựng vùng sản xuất cây củ cải trắng đạt tiêu chuẩn VietGAP” do phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Mang Thít đầu tư, được thực hiện với diện tích 10 ha có 23 hộ dân tham gia thực hiện.

 • TÌNH HÌNH SẢN XUẤT CÂY ĂN TRÁI TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN MANG THÍT

  Trong những năm gần đây, diện tích vườn cây ăn trái đặc sản trên địa bàn huyện Mang Thít ngày càng tăng lên do nhu cầu của thị trường và người dân cũng đã quyết tâm cải tạo vườn tạp, dần chuyển đổi sang cây đặc sản có hiệu quả kinh tế cao.

 • Mang Thít đẩy mạnh công tác tiêm phòng, kiểm dịch trên đàn vật nuôi

  Qua 5 tháng triển khai thực hiện công tác tiêm phòng, đến nay huyện Mang Thít đã tiêm phòng được 2.212.682 con vật nuôi. Trong đó, đã tiêm phòng được 88.077 con gia súc, 2.124.605 con gia cầm.

 • CỦ CẢI TRẮNG LONG MỸ ĐÃ ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN VIETGAP

  Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 vừa trao giấy chứng nhận VietGAP trên cây củ cải trắng cho Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ củ cải trắng Long Mỹ.

 • HỘI NÔNG DÂN MANG THÍT GÓP SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

  Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã có sức lan toả mạnh mẽ trong từng người dân của huyện Mang Thít , bà con ý thức được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới và tích cực, nhiệt tình hưởng ứng tham gia, làm cho bộ mặt nông thôn huyện nhà ngày càng khởi sắc, phát triển. Trong đó có sự đóng góp tích cực của Hội Nông dân các cấp trong việc tuyên truyền, vận động để người dân địa phương chung tay góp sức, phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới.

 • HIỆU QUẢ BƯỚC ĐẦU TỪ MÔ HÌNH TƯỚI TIẾT KIỆM HÒA PHÂN TRÊN CÂY BƯỞI DA XANH

  Nhằm giúp nông dân trong tỉnh tiếp cận các mô hình nông nghiệp mới, có hiệu quả, phù hợp với điều kiện sản xuất ở địa phương, nhất là có thể tiết kiệm được chi phí trong sản xuất, năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Long xây dựng dự án Hỗ trợ áp dụng mô hình khuyến nông mới trong năm 2017, trong đó có mô hình “Tưới tiết kiệm hòa phân trên cây bưởi da xanh” đã lắp đặt cho 7 hộ nông dân tại huyện Mang Thít đang rất được nông dân quan tâm.

 • Mang Thít: Tổng thu thuế trên 38,588 tỷ đồng, đạt gần 57% do dự toán tỉnh giao

  UBND huyện Mang Thít vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu thuế 09 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thu thuế cho 03 tháng cuối năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Đặng Văn Danh - Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh, ông Nguyễn Chí Quyết - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn.

 • Mang Thít: sơ kết hoạt động kinh tế tập thể 9 tháng đầu năm 2017

  Trong điều kiện kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, tăng trưởng khá; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư nâng cấp mở rộng, từng bước hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển và là điều kiện thúc đẩy phong trào kinh tế tập thể phát triển.

 • Mang Thít: 09 tháng đầu năm 2017 ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng trên 19,7% so cùng kỳ.

  Ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp huyện Mang Thít trong 09 tháng đầu năm 2017 vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng cao nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất định.

 • Mang Thít: Tăng cường công tác thu thuế, xử lý nợ thuế

  Theo báo cáo, tính đến ngày 16/8/2017 tổng thu Ngân sách trên địa bàn huyện đạt 31,434 tỷ đồng, đạt 46,27% so với kế hoạch được giao, trong đó có một số chỉ tiêu thu còn thấp so với dự toán được giao: thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh đạt 35,61%, thu tiền sử dụng đất đạt 31,43%, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 5,43%. Bên cạnh đó, số thuế nợ đọng vẫn còn khá lớn, tính đến ngày 31/7/2017 tổng tiền nợ thuế có khả năng thu là 13,363 tỷ đồng.

 • Hội Nông dân huyện Mang Thít tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2015.

  Ngày 08/01/2016, Hội Nông dân huyện Mang Thít, tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2015. Đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

 • Mang Thít: Vận động Quỹ Vì người nghèo trên 4 tỷ đồng

  Tính từ ngày tổ chức lễ phát động cuộc vận động Quỹ Vì người nghèo năm 2011 (19/5/2011 đến hết tháng 10/2011), huyện Mang Thít tiếp nhận được gần 4,18 tỷ đồng từ các đơn vị, cá nhân. Trong đó cấp huyện có 309 triệu đồng, các xã thị trấn có trên 292 triệu đồng, các cá nhân tổ chức tài trợ hàng hóa trị giá 3,58 tỷ đồng.

 • NGÂN HÀNG TMCP CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

  Với phương châm phát triển kinh doanh luôn gắn kết với phát triển cộng đồng, Vietinbank (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam) luôn là ngân hàng đi đầu trong việc hỗ trợ người nghèo tại các địa phương trên cả nước với nhiều hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 • MANG THÍT: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 98% kế hoạch

  Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Long vừa tổ chức đoàn đến thanh- kiểm tra các cơ sở sản xuất mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh. Nội dung kiểm tra lần này tập trung vào đánh giá việc chấp hành các quy định của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực dược và mỹ phẩm.

<< < 1 > >>