Ngày 22/04/2019 15:01:13
CÔNG AN HUYỆN MANG THÍT TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP VỚI CÁC NGÀNH, CÁC XÃ - THỊ TRẤN TRONG ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ
Ngày 09/04/2019, Công an huyện Mang Thít tổng kết công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các xã - thị trấn trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự năm 2018. Bà Nguyễn Thị Minh Trang, TUV - Bí thư Huyện uỷ, ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch UBND huyện Mang Thít đến dự.


Ông Nguyễn Văn Diên - Chủ tịch UBND huyện Mang Thít phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2018, Công an huyện phối hợp chặt chẽ giữa công tác phòng ngừa với chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm, tạo sự chuyển biến tích cực trên địa bàn. Triển khai, quán triệt cho lực lượng Công an các xã- thị trấn thực hiện được 03 cuộc có 438 đồng chí tham dự. Đến nay, toàn huyện xây dựng được 24 mô hình phòng chống tội phạm, phát triển mới 02 mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng” tại xã Tân Long Hội và Hoà Tịnh. Các đơn vị đã trao đổi thông tin về tình hình, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp tài sản và một số đối tượng hoạt động tín dụng đen. Qua đó, lực lượng công an bắt và xử lý 04 vụ cướp giật tài sản, 12 vụ trộm cắp tài sản, 5 vụ giao cấu với người chưa đủ 13 tuổi đến 16 tuổi, cố ý gây thương tích và huỷ hoại tài sản 9 vụ... làm 06 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 445 triệu đồng, so cùng kỳ giảm về số người chết, bị thương và thiệt hại tài sản. Trong năm triệt xoá 43 điểm tệ nạn xã hội với 268 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính 31 vụ tổng số tiền trên 300 triệu đồng; công tác cảm hoá giáo dục và cho cam kết không tái phạm được 356 đối tượng, kết hợp công an xã- thị trấn kiểm tra 201 trường hợp nghi vấn sử dụng trái phép chất ma tuý, kết quả dương tính 90 trường hợp, đã giao cho công an xã- thị trấn xử lý.

Hội nghị đã thảo luận đề ra các giải pháp phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Duy trì việc thông tin kịp thời về tình hình an ninh trật tự, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là các đối tượng có tiền án tiền sự từng gây án, đồng thời chủ động phối hợp xử lý các trường hợp cho vay nặng lãi, trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy, qua đó nhằm đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương./.

Phát Đạt

Các tin khác