Ngày 21/03/2019 09:57:11
TRUNG TÂM Y TẾ HỌP MẶT KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3
Được sự thống nhất của Đảng ủy và Ban lãnh đạo Trung tâm Y tế, chiều ngày 8/3/2019 Ban chấp hành công đoàn tổ chức buổi họp mặt cho chị em phụ nữ nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Trong không khí vui tươi của buổi họp mặt, Ban chấp hành công đoàn đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, đặc biệt chiến công của hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị trong cuộc chiến với giặc ngoại xâm. Trong thời chiến, Phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh để giành độc lập, tự do cho đất nước. Trong thời bình, phụ nữ lại xông xáo tham gia lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ngoài ra, trong buổi họp mặt đại biểu cũng được nghe báo cáo kết quả hoạt động phong trào nữ công của Công đoàn năm 2018. Cụ thể, trong năm qua, Ban Nữ công Công đoàn đã tập trung làm tốt công tác chăm lo đời sống cho nữ cán bộ, viên chức và người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực; thực hiện tốt công tác giám sát và đề xuất thực hiện kịp thời các chế độ chính sách đối với cán bộ, viên chức, người lao động như chế độ thai sản, chế độ độc hại… Thường xuyên nắm bắt diễn biến tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động ở đơn vị. Bên cạnh đó, nữ CNVCLĐ còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… đã góp phần cùng đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Và cũng tại buổi họp mặt, Ban chấp hành công đoàn kêu gọi chị em phụ nữ toàn Trung tâm luôn luôn phải đạt 2 giỏi “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” và gắn với phong trào "Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” và “Gia đình văn hóa”, đó cũng là nền tảng quan trọng giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chính trị chung của ngành và đạt nhiều thành tích cao trong công việc.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Tấn Đồng - Giám đốc Trung tâm kêu gọi toàn thể chị em phụ nữ hãy phát huy hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao hơn vì ngày nay nam - nữ bình đẳng, bình quyền và đồng thời lãnh đạo cũng ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của các nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan, góp phần vào những thành tựu, phát triển của đơn vị. Dù ở vị trí công tác nào, là lãnh đạo quản lý hay làm nhiệm vụ chuyên môn, mỗi chị em đều cố gắng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của đơn vị.

   Lan Phương

Các tin khác