Ngày 21/03/2019 07:48:08
Tân An Hội nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 01/3/2019, BCĐ xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Tân An Hội, huyện Mang Thít long trọng tổ chức Lễ công bố xã Tân An Hội đạt chuẩn NTM giai đoạn 2016-2020. Ông Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự.

 

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Rón và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang trao cờ thi đua, bằng công nhận đạt chuẩn NTM
và khen thưởng công trình phúc lợi cho xã Tân An Hội 

Là xã đạt chuẩn thứ 6 của huyện, đến nay sau gần 08 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới, kinh tế của xã có bước phát triển hơn. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,90%. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 41,19 triệu đồng, tăng hơn 19,65 triệu đồng so với năm 2011 và cao hơn mức bình quân chung của huyện. Đến nay, xã có 99,8% hộ dân có điện sử dụng, hệ thống thủy lợi cơ bản được khép kín và chủ động nước tưới tiêu phục vụ cho sản xuất; hệ thống trường lớp được đầu tư, nâng cấp; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được nâng lên, trạm y tế đạt “bộ tiêu chí quốc gia” về y tế xã.


Ông Lữ Quang Ngời - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư và nếp sống văn minh nơi công cộng” được tập trung chỉ đạo thực hiện, kết quả có 9/9 ấp đạt chuẩn “ấp văn hóa” năm 2018. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; chính trị, xã hội ổn định; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện tốt, nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 174 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước chiếm khoảng 60%, còn lại là nhân dân và doanh nghiệp tích cực tham gia đóng góp.


Bà Lê Hồng Đào - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Tân An Hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Diên - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Mang Thít nhấn mạnh “Từ một xã thuần nông, sản xuất nông nghiệp là chính, Tân An Hội đã nổ lực, phấn đấu để đạt được những kết quả như hôm nay, đây sẽ là tiền đề, là điều kiện thuận lợi để đưa kinh tế - xã hội của xã không ngừng phát triển trong thời gian tới. Do vậy, tôi đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Tân An Hội hãy tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đưa xã nhà không ngừng phát triển, giữ vững danh hiệu và phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo để đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện”.

Phương Nam


Các tin khác