Ngày 07/06/2014 15:33:34
Nhiều người đẹp có danh hiệu thi Hoa hậu dân tộc
Trong số 69 thí sinh thuộc 16 dân tộc lọt vào vòng bán kết phía Nam của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ hai, có nhiều gương mặt từng đoạt giải tại các cuộc thi nhan sắc khác.

Nhiều thí sinh đã thành công ở những cuộc thi nhan sắc trước đây như H’ Năm Byă (Ê Đê) - Á khôi 2 Miss Fashion World Art 2011, Đặng Thị Thùy Dung (Kinh) - Hoa khôi ĐH Quang Trung 2011, Giải ba Nét đẹp học đường 2009. Thí sinh Trần Thị Thùy Dương (Kinh), hiện là sinh viên năm thứ hai ngành Quản trị Kinh doanh, Cao đẳng SunWay ở Malaysia, giành Giải nhất người đẹp Hoa anh đào 2009, Á khôi 1 và giải Người đẹp ảnh cuộc thi Miss SVAM Malaysia 2011. Ngô Huỳnh Bảo Ngọc và Phan Thị Thanh Nhàn (Kinh) là Hoa khôi và Á khôi Người đẹp Hoa anh đào năm 2010. 

Ngoài ra, trong danh sách này còn có Vũ Thị Hằng (Kinh) - giải Siêu mẫu thân thiện Siêu mẫu 2011, Boneur Misa Cil (K’ Ho) - giải Thông thái Miss Đà Lạt University năm 2010, Huỳnh Kim Ngân (Kinh) - thí sinh có hình thể đẹp nhất tại hội thi Hoa khôi Nam Mekong, Bùi Lê Kim Ngọc (Kinh) - Gương mặt ăn ảnh Người đẹp Tây Đô 2007; Phạm Thị Minh Nguyệt - Á khôi Duyên dáng Miệt vườn 2010…

Đàm Thu Trang cũng từng nhiều lần lên báo nói về việc luyện tập và giảm cân để tham gia Hoa hậu các dân tộc Việt Nam nhưng rốt cuộc, không có tên cô trong danh sách đăng ký. Một nguồn tin cho biết, sau khi lọt vào top 20 Hoa hậu Việt Nam 2010, người đẹp xứ Lạng đã đi nâng mũi nên không thể tham dự cuộc thi nhan sắc năm nay.

Các thí sinh vào vòng bán kết phía Nam có nhan sắc nổi trội hơn hẳn thí sinh miền Bắc. Nhiều người cao hơn 1,7 m như thí sinh Thòng Coọc Dinh, dân tộc Hoa (Đồng Nai) cao 1,75 m; Sơn Thị DuRa, dân tộc Khmer (Trà Vinh) - 1,74 m; H’ Ngăc Byă, dân tộc Ê Đê (Đắk Lắk) - 1,72 m; hay hai thí sinh H'Ăng Niê, dân tộc Ê Đê (Đăk Lăk) và Đào Thị Như Ý, dân tộc Khmer (Cần Thơ) cùng có chiều cao 1,7 m. Nhiều thí sinh khác cũng sở hữu chiều cao trên 1,65 m.

Chiều 13/11, 69 thí sinh khu vực phía Nam tham gia thi ứng xử, thể hiện vai trò “đại sứ văn hóa” của dân tộc mình. H’ Năm Byă, người Ê Đê, giới thiệu về mảnh đất Đăk Lăk quê hương mình, nơi nhiều nắng, nhiều gió. H’ Năm Byă tâm sự: “Mảnh đất Đăk Lăk có rất nhiều dân tộc sinh sống, nhưng đông nhất là đồng bào dân tộc Gia Rai và Ê Đê. Đồng bào các dân tộc nơi đây gắn bó với nhau trong cuộc sống, cùng đoàn kết để xây dựng quê hương”. Đinh Thị Bích Hậu, dân tộc Mường, giới thiệu về bộ trang phục truyền thống cũng như những làn điệu dân ca của dân tộc mình như hát ví, hát sắc bùa, hát đập hoa...

Kră Jăn Loen, dân tộc K’Ho, lại gửi tới tất cả thí sinh cùng dự thi thông điệp: “Đừng bao giờ làm mai một truyền thống dân tộc của chúng ta!”. Lâm Lưu Hà Mi giới thiệu về bộ trang phục dân tộc Chăm cũng như chế độ mẫu hệ đặc trưng từ ngàn xưa. Cùng dân tộc với Hà Mi, thí sinh Quảng Lưu Huyền My lại mong muốn được truyền bá về những phong tục, tập quán của dân tộc mình, để bạn bè trong nước và quốc tế cùng biết tới sự đặc sắc của văn hóa và những lễ hội Chăm…

Tối 14/11, các thí sinh sẽ tiếp tục thi Trang phục truyền thống dân tộc và Trang phục áo tắm, để chọn ra những gương mặt nổi bật vào vòng chung kết. Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và Đàm Thị Lý - Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009 là thành viên giám khảo cuộc thi.

Các tin khác