Văn hóa xã hội

 • Đảng ủy trường THPT Mang Thít tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2017

  Theo báo cáo, năm 2017 Đảng ủy trường THPT Mang Thít đã triển khai thực hiện đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là tỷ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 đạt 100%. Đạt được kết quả trên là do Đảng ủy trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá đáp ứng yêu cầu nâng chất lượng, hiệu quả trong công tác đào tạo; thực hiện tốt công tác giáo dục, trang bị kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho học sinh.

 • Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện thực hiện chương trình an sinh xã hội trên 24 tỷ đồng

  Trong năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp của huyện Mang Thít đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã tổ chức được trên 500 cuộc, với trên gần 20 ngàn lượt người dự, chủ yếu là triển khai tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước… Đặc biệt là triển khai cuộc vận động đóng góp quỹ "Vì người nghèo" được 3,765 tỷ đồng, trong đó cấp huyện vận động thu được tiền mặt gần 976 triệu đồng, đạt 197,59% và các xã - thị trấn 1,790 tỷ.

 • TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018 HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN MANG THÍT

  Trong năm 2017, mặc dù Hội Chữ thập đỏ huyện và cơ sở còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các cấp Hội trong huyện đã có nhiều cố gắng và tích cực trong việc triển khai, thực hiện các hoạt động nhân đạo - từ thiện, góp phần vào phong trào chung của huyện, nhất là chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Tặng 32 bồn nhựa chứa nước sạch cho hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn tại xã Chánh An

  Ngày 01/01/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Thít tổ chức trao tặng bồn nhựa chứa nước sạch cho hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn xã Chánh An, huyện Mang Thít.

 • Mang Thít bàn giao nhà nhân ái cho 2 chị em nghèo mô côi cha, mẹ tại xã Mỹ Phước

  Ngày 05/01/2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Mang Thít phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Mỹ Phước tổ chức lễ bàn giao căn nhà nhân ái cho 02 chị em nghèo mô côi cha lẫn mẹ tại ấp Mỹ Phú để chuẩn bị đón tết cổ truyền năm 2018.

 • Mang Thít giải quyết việc làm cho 2.844 lao động, đạt 101,57% kế hoạch

  Nhằm hỗ trợ cho lao động nông thôn có tay nghề chuyên môn kỹ thuật, tìm việc làm ổn định, tăng thu nhập kinh tế cho gia đình. Từ đầu năm 2017 đến nay, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với các Trung tâm học tập cộng đồng, và Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm tỉnh đã mở 57 lớp dạy nghề cho 1.207 lao động ở nông thôn.

 • Huyện đoàn Mang Thít tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2017

  Ban Thường vụ Huyện đoàn Mang Thít vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mang Thít năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng thời tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ hoạt động của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mang Thít khóa V (nhiệm kỳ 2014-2019), giai đoạn 2014-2017.

 • Huyện đoàn Mang Thít: tổng kết năm 2017 và sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác Hội, phong trào thanh thiếu niên

  Chiều ngày 13/12/2017, Huyện đoàn Mang Thít tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội năm 2017 và sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác Hội, phong trào thanh thiếu niên huyện Mang Thít lần V, nhiệm kỳ 2014 - 2019.

 • Nghĩa tình trên những chuyến xe chuyển bệnh từ thiện

  Tiếng còi hú của xe cứu thương vang lên trong xóm nhỏ, ánh đèn xe xé tan màn đêm tĩnh mịch nơi làng quê yên bình. Thời gian gần đây người dân trong huyện Mang Thít thường thấy hình ảnh chiếc xe chuyển bệnh từ thiện xuất hiện trên những con đường quê xa trung tâm huyện. Bất kể ngày đêm, bất kể xa gần, những chuyến xe chuyển bệnh từ thiện của huyện Mang Thít luôn sẵn sàng phục vụ miễn phí mọi lúc mọi nơi cho bệnh nhân có nhu cầu chuyển bệnh từ nhà ra tuyến xã, tuyến huyện hoặc xa hơn nữa.

 • Đưa du lịch Mang Thít thành ngành kinh tế quan trọng, là điểm đến hấp dẫn

  Được hai nhánh sông Cổ Chiên và sông Măng bao bọc, cùng hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, phân bố khá đồng đều. Đồng thời, sông Măng nối liền sông Tiền với sông Hậu, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long được cho là có nhiều thuận lợi phát triển du lịch đường sông và du lịch sinh thái sông nước miệt vườn.

 • Họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Thít vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).

 • Mang Thít trao 88 suất học bổng chương trình khuyến học - khuyến tài lần thứ 7 năm học 2017-2018

  Sáng ngày 16/9/2017, tại xã Hòa Tịnh, UBND huyện Mang Thít phối hợp với các mạnh thường quân ở Tp.HCM, tổ chức lễ trao học bổng chương trình khuyến học-khuyến tài lần thứ 7 năm học 2017-2018 cho các em sinh viên nghèo học giỏi; học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; học sinh giỏi ở các cấp bậc học; học sinh nghèo có thành tích tốt trong học tập tại xã Hòa Tịnh. Ông Nguyễn Thành Tâm - Quyền Bí thư Huyện ủy và ông Trần Thanh Huệ - Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

 • Phòng GDĐT tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2016-2017

  Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Huyện đoàn Mang Thít tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2016-2017 và triển khai chương trình công tác năm học 2017-2018. Ông Trần Thanh Huệ, UVTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Cầu khỉ - đi qua miền ký ức!

  Chiếc cầu tre miệt vườn từ lâu đã in sâu trong ký ức của biết bao thế hệ người Miền Tây. Có lẽ khi đi qua chiếc cầu này người ta thường dùng tay vịn làm điểm tựa để bước đi, nên gọi là cầu khỉ. Cầu khỉ được sáng tạo ra không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa qua sông nhỏ, mương rạch của người dân miệt vườn mà nó còn là chiếc cầu huyết mạch kết nối nghĩa tình xóm làng, đồng thời gắn liền với ký ức tuổi thơ của những người đã từng sinh ra và lớn lên ở miền quê sông nước.

 • GIÁO DỤC MANG THÍT ĐẠT NHIỀU KẾT QUẢ NỔI BẬT NĂM HỌC 2015-2016

  Năm 2016 đánh dấu nhiều sự kiện chính trị quan trọng: Đại hội Đảng các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp,... Chào mừng những sự kiện trọng đại đó, năm học 2015-2016 ngành giáo dục Mang Thít phấn đấu thi đua dạy tốt - học tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã giao. Với những nỗ lực và quyết tâm cao, trong năm học 2015-2016, giáo dục huyện nhà đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật như sau:

 • MANG THÍT TRAO HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP VÀ BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG

  Ngày 21/7/2017, huyện Mang Thít tổ chức hội nghị gặp gỡ gia đình chính sách và người có công để trao Huân chương độc lập của Chủ tịch nước và biểu dương - khen thưởng các gia đình có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước nhân dịp cả nước tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2017. Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh - Xã hội và lãnh đạo huyện Mang Thít trao 58 Huân chương độc lập của Chủ tịch nước cho các gia đình chính sách tiêu biểu.

 • Mang Thít: tổ chức thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2017

  Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-UNBD, ngày 29/5/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Long và Kế hoạch số 106/KH-CAT-PV11, ngày 30/5/2017của Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long. Ngay từ đầu tháng 6 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện đã xây dựng và tổ chức triển khai các hoạt động thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2017.

 • Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Thít sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017.

  Ngày 06/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Thít, tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Trang - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Quyền Bí thư Huyện ủy cùng đến dự.

 • Mang Thít chung tay chăm lo tốt công tác an sinh xã hội

  Trong thời gian công tác an sinh xã hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm thực hiện. Đây là nền tảng quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội và thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với các đối tượng chính sách.

 • KHỞI TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TUÝP 2 VỚI INSULIN NỀN

  Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn không chuyển hóa các chất bột đường từ thực phẩm bạn ăn vào hằng ngày một cách hiệu quả, để tạo ra năng lượng.

<< < 1 2 3 > >>