Ngày 25/01/2018 17:03:41
MANG THÍT TĂNG CƯỜNG TÌNH ĐOÀN KẾT QUÂN DÂN
Trong quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và đề cao mối quan hệ tình nghĩa giữa quân và dân, “Quân với dân như cá với nước” là hình ảnh đẹp nói về tình nghĩa sâu nặng, gắn bó, keo sơn, mật thiết, là tình cảm vô cùng thiêng liêng, ấm áp nghĩa tình của quân đội và nhân dân ta; nó được hình thành rất tự nhiên trong quá trình phát triển của quân đội, gắn liền với lịch sử vẻ vang của dân tộc ta.

Để phát huy tình đoàn kết quân dân, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mang Thít góp phần tích cực giúp nhân dân giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Trong năm 2017 , Ban Chỉ huy quân sự huyện Mang Thít làm tốt công tác phối hợp liên tịch với các cơ quan, ban ngành huyện như: phối hợp với các ngành trong tuyển quân, tuyển sinh; phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy trong thực hiện công tác Dân vận; phối hợp với Cựu chiến binh huyện trong đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Đề án 1237. Các chiến sĩ, bộ đội trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác chính sách Quân đội, hậu phương quân đội. Nhân dịp tết, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức thăm viếng, tặng quà cho gia đình chính sách, cán bộ qua các thời kỳ được 42 suất quà với số tiền 22.800.000đ. Ngoài ra, đơn vị còn trích từ quỹ tăng gia sản xuất chi ăn thêm ngày tết, nhận phụng dưỡng 01 Mẹ Việt Nam anh hùng, thăm viếng, tặng quà cho cán bộ và thân nhân trong dịp lễ, tết, ốm đau, hữu sự với số tiền trên 125 triệu đồng; Tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị triển khai, rà soát, bổ sung khen thưởng cho cán bộ làm công tác binh vận trong chiến tranh và kế hoạch khảo sát đối khớp hồ sơ liệt sĩ cho đơn vị, các ban ngành huyện và xã, thị trấn kịp thời. Trong năm đơn vị đã hoàn chỉnh và báo cáo 01 hồ sơ 62; 482 hồ sơ 49, 01 hồ sơ khen thưởng công tác Binh vận, 02 hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân ân về Phòng Chính trị. Đồng thời phối hợp với trên cấp tiền chế độ 290, 62 cho 26 đối tượng với số tiền 89.900.000đ. Đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh xem xét hỗ trợ xây dựng, bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa và 02 căn nhà đồng đội cho 02 cán bộ sĩ quan ở đơn vị và 01 cán bộ dự bị động viên. Phối hợp Ban Quân y tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 350 đối tượng chính sách ở xã Hòa Tịnh với số tiền 18,5 triệu đồng.

Ban Chỉ huy quân sự huyện thực hiện tốt công tác chính sách trong tuyển quân: Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo xã-thị trấn vận động xã hội hóa trong công tác tuyển quân để tặng quà tết cho gia đình, hỗ trợ gia đình liên hoan tại nhà và tặng sổ tiết kiệm với số tiền trên 212 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị phối hợp cùng Huyện đoàn, Phụ nữ tặng 118 phần quà cho tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ với số tiền gần 25 triệu đồng. Ban Chỉ huy quân sự huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức họp mặt mặt mẹ Tân binh năm 2017 ,có 275 đại biểu tham dự. Đưa quân về trên đạt 100% theo chỉ tiêu. Đơn vị tổ chức thành công Tết quân dân năm 2017 tại xã Chánh Hội với nhiều hoạt động thiết thực tuyên truyền giáo dục các nội dung về truyền thống lực lượng vũ trang và tình đoàn kết, gắn bó máu thịt Quân - Dân; tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cho hơn 750 lượt người. Bên cạnh đó, các anh lính Cụ Hồ trên địa bàn huyện không quản khó khăn ra sức giúp dân như trồng hoa xung quanh các trục đường với chiều dài 1.500m; đổ đá cho các tuyến đường với chiều dài 250m với sự tham gia của hơn 350 lượt cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Các anh tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thông qua các trò chơi dân gian với sự tham gia của hơn 400 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Tổ chức gói 300 đòn bánh tét, trong đó nhân dân địa phương đóng góp 50 đòn với tổng kinh phí 8 triệu đồng. Thăm, tặng quà cho 05 gia đình chính sách, 01 mẹ Việt Nam Anh hùng và 10 thanh niên trúng tuyến nghĩa vụ quân sự năm 2017 với tổng số tiền 4.400.000đ. Tặng 400 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi với tổng giá tiền 1.200.000đ. Tổ chức bữa cơm đoàn kết quân dân với sự tham gia của hơn 350 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tham gia.

Với những việc làm thiết thực trên thể hiện rõ nét “tình quân quân” thắm đượm keo sơn. Để phát huy những thành tích, những mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, trong thời gian tới, các anh lính Cụ Hồ trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, tạo sức lan tỏa trong toàn quân và xã hội. Đây sẽ là hoạt động thiết thực góp phần củng cố niềm tin của dân với Đảng, với quân đội, củng cố tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa quân đội với nhân dân, tạo sức mạnh tổng hợp quân với dân một ý chí, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và nhân dân, góp phần đưa huyện Mang Thít ngày càng phát triển.

TƯỜNG LINH - ĐÀI TRUYỀN THANH MANG THÍT

Các tin khác