Ngày 05/10/2017 14:40:01
Hội LHPN huyện tổ chức Hội thi “Xây dựng gia đình 5 không-3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2017
Ngày 26/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện Mang Thít tổ chức Hội thi “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017.

 

     Hội thi đã thu hút được 13 đội dự thi với 70 thí sinh tham gia đến từ hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ 13 xã, thị trấn trong huyện Mang Thít. Mỗi đội thi có từ 05 thành viên trở lên, trong đó phải có ít nhất 01 nam giới. Các đội tham gia tranh tài ở 03 vòng thi gồm: Phần thi giới thiệu về đội; Phần thi kiến thức về “5 không - 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới và đặc biệt là phần thi tiểu phẩm. Mỗi đội dự thi phải trình diễn 01 tiểu phẩm thể loại kịch nói, kịch hát, cải lương... Nội dung liên quan đến thực hiện 08 nội dung cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch và xây dựng nông thôn mới. Theo đó, “5 không” là không đói nghèo, không vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. Nội dung “ 3 sạch” là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. 

Hội thi góp phần tạo không khí vui chơi, giải trí, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân của huyện Mang Thít đối với việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không - 3 sạch”, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

          Qua một ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Long Mỹ, giải nhì cho Mỹ An và giải ba cho Chánh Hội.

Tin ảnh: Trần Phong - Đài TT. huyện Mang Thít

 

 

Các tin khác