Ngày 12/09/2017 16:26:50
Mang Thít hội nghị tập huấn đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021
Sáng 11/9/2017, Phòng Nội vụ huyện Mang Thít tổ chức hội nghị tập huấn cho đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Trương Văn Gạo, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đến tham dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Đây là lớp tập huấn đầu tiên cho tất cả đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Lớp tập huấn sẽ ra trong 5 ngày và được chia thành 2 đợt, đợt I đã có 169 đại biểu HĐND xã, thị trấn tham dự và đợt II dành cho tất cả các đại biểu còn lại. 


Trong thời gian 2,5 ngày, các ông bà đại biểu HĐND xã- thị trấn sẽ được các báo cáo viên giới thiệu 5 chuyên đề cơ bản khi tham gia hội nghị tập huấn đó là: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam; Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; Kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân. Qua hội nghị tập huấn lần này các ông bà đại biểu HĐND xã- thị trấn sẽ nắm bắt được những vấn đề cơ bản về HĐND và đại biểu HĐND; một số kỹ năng trong hoạt động của đại biểu HĐND để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động góp phần thực hiện chức năng nhiệm vụ của người đại biểu HĐND, giúp các đại biểu xử lý tốt một số tình huống thường gặp khi tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giám sát tại đơn vị mình được ứng cử. Bên cạnh đó, Hội nghị lần này cũng là dịp để các vị đại biểu HĐND cấp xã trong huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử./.

 

                                                                                               Phòng Nội vụ

Các tin khác