Ngày 05/09/2017 14:08:09
Mang Thít kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Công an nhân dân và 12 năm ngày toàn dân BVANTQ.
Chiều ngày 18/8/2017, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Huyện Mang Thít long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Công an nhân dân và 12 năm ngày toàn dân BVANTQ. Đến dự lễ kỷ niệm có Đại tá Huỳnh Thanh Mộng - Phó Giám đốc Công an tỉnh và ông Nguyễn Văn Diên - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 72 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 12 năm ngày toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong năm 2017, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của công an huyện Mang Thít đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Ngày toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng hoạt động. Nổi bật là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh trật tự, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hộị được 8.475 cuộc, với gần 152 ngàn lượt người dân tham gia.

Công tác xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được quan tâm và đã triển khai thêm được 03 mô hình phòng chống tội phạm như:  mô hình "Đảm bảo ANTT trong trường học" của xã  Hoà Tịnh; mô hình "Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi; người vi phạm pháp luật tái hoà nhập cộng đồng", và mô hình "Họ đạo Mỹ Chánh đoàn kết tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư" của xã Chánh An. Nâng tổng số đến nay huyện có 21 mô hình phòng chống tội phạm và 203 câu lạc bộ "Phòng, chống tội phạm"; "Phòng, chống bạo lực gia đình" và câu lạc bộ "05 không, 03 sạch"… Trong đó, có 07 mô hình hoạt động hiệu quả như: mô hình "Đảm bảo ANTT và phòng, chống ma tuý trong trường học" của xã Tân Long, 06 Mô hình "Quản lý, giáo dục, giúp đở người lầm lỗi tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng" của xã Nhơn Phú, Mỹ An, Mỹ Phước, Bình Phước, Tân An Hội, An Phước; 07 câu lạc bộ "Phụ nữ phòng chống tội phạm". Qua các phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp 302 tin có giá trị, giúp lực lượng công an triệt phá 76 điểm tệ nạn xã hội như đá gà, đánh bài, số đề, xử lý 374 đối tượng bằng gần 510 triệu đồng, bắt 04 đối tượng truy nã, 09 đối tượng sử dụng trái phép các chất ma túy, 02 đối tượng tàng trữ trái phép các chất ma tuý, thu gom được 02 khẩu súng AR15, 02 súng đa năng, 04 súng hơi, 11 súng tự chế, 03 dùi cui điện, 3.040 viên đạn, 20 vòng đạn pháo …

          Ngoài ra, huyện còn quản lý, giáo dục, giúp đỡ 155 đối tượng chấp hành xong án phạt tù về địa phương, thường xuyên đến thăm hỏi động viện, giúp họ không còn tự ti, mặc cảm, sớm hoà nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống. Từ đó đã giới thiệu cho 131 đối tượng có việc làm ổn định; 22 đối tượng được hỗ trợ gạo, các thực phẩm thiết yếu. Đặc biệt, vận động các mạnh thường quân xây dựng và trao tặng 02 nhà tái hoà nhập cộng đồng cho 2 đối tượng, có tổng trị giá hỗ trợ 38 triệu đồng.

Với những thành tích đạt được, nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành công an nhân dân, Bộ Công an đã tặng 27 kỷ niệm chương, Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Mang Thít tặng bằng khen, giấy khen cho 26 tập thể, 60 cá nhân có thành tích sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ giai đoạn 2005-2017.

Tin ảnh: Trần Phong

Đài. TT. Huyện Mang Thít

Các tin khác